Xe tải đưa ra lời khuyên an toàn cho mùa lễ

Kỳ nghỉ lễ Tạ ơn là thời điểm du lịch bận rộn nhất trong năm, với những người di chuyển trên khắp đất nước trở về quê hương để thăm bạn bè và gia đình. Với rất nhiều người tham gia giao thông cùng một lúc, số vụ tai nạn chắc chắn sẽ tăng lên. Với suy nghĩ này, Hiệp hội Vận tải đường bộ Hoa Kỳ đã đưa ra các hướng dẫn để giúp giữ an toàn cho người lái xe. Được gọi là chiến dịch “Chia sẻ con đường”, đó là một nỗ lực nhằm cung cấp cho người lái xe sự hiểu biết về cách giữ an toàn khi lái xe đầu kéo và cách giữ an toàn cho gia đình bạn trong mùa lễ này.

Các tài xế xe tải phát biểu trong sự kiện Share the Road là những người lái xe tải là những người lái xe tải hàng triệu dặm không gặp tai nạn, có nghĩa là họ đã lái hơn một triệu dặm trong sự nghiệp của mình mà không gặp tai nạn. Họ được công nhận là một trong những trình điều khiển an toàn nhất trong lĩnh vực của họ. Trong năm, những người lái xe tải này đi đến các trường học và cộng đồng, nói về kinh nghiệm của họ khi lái một chiếc xe tải và cho mọi người nghe trực tiếp về cảm giác ngồi sau tay lái của một giàn khoan lớn.

Trên thực tế, một trong những hoạt động mà họ cho phép sinh viên thực hiện là ngồi sau tay lái của một giàn khoan lớn, kiểm tra gương và xem chính xác điểm mù kéo dài bao kết quả leicester xa. Người lái xe có thể coi đó là điều hiển nhiên rằng xe tải có thể nhìn thấy họ, mà không cần biết những người lái xe tải đó có tầm nhìn nhỏ như thế nào trong xe. Bài tập này mang lại cho người xem cái nhìn thực tế về những gì người lái xe có thể (và không thể) nhìn thấy.

Ngay cả khi không có kiến ​​thức trực tiếp về việc ngồi sau tay lái này, vẫn có một số điều mà người lái xe có thể làm để đảm bảo rằng người lái xe tải có thể nhìn thấy họ. Share the Road cung cấp một video hướng dẫn để giáo dục công chúng. Một số mẹo mà họ cung cấp:

Đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt của tài xế xe tải trong gương. Nếu bạn có thể nhìn thấy mắt của người lái xe tải, điều đó có nghĩa là người lái xe tải có thể nhìn thấy bạn. Tuy nhiên, nếu không nhìn thấy khuôn mặt của người lái xe tải, bạn nên di chuyển ra khỏi điểm mù đó vào vùng an toàn mà bạn có thể nhìn thấy đối với người lái xe tải.

Không bao giờ vượt bên tay phải. Điểm mù của xe đầu kéo bên hông xe tải lớn hơn hẳn. Điểm mù bên hành khách có thể mở rộng ba làn xe và chiều dài của xe tải. Nếu không thể tránh khỏi và bạn phải vượt bên phải xe tải, đừng nán lại chỗ khuất.

Đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy cả hai đèn pha xe tải trong gương chiếu hậu trước khi kéo phía trước xe tải. Một chiếc xe đầu kéo chất đầy tải có thể nặng tới 80.000 pound, tương đương với 25 chiếc ô tô. Do trọng lượng tăng lên này, xe tải có thể phải mất 300 feet, chiều dài của một sân bóng đá, mới dừng lại hoàn toàn. Nếu người điều khiển xe đầu kéo phía trước xe tải quá gần và sau đó phải dừng lại đột ngột, người điều khiển xe tải có thể không kịp thời dừng lại, làm cho người điều khiển xe ô tô vừa tông vào phía sau bị thương nặng.