Phát minh ra trò chơi bóng đá – Nguồn gốc của bóng đá

Bạn có biết ai đã phát minh ra trò chơi bóng đá không? Đây là một câu hỏi phổ biến của nhiều người. Bằng chứng cho thấy vào thời nhà Hán vào thế kỷ thứ 3 và thứ 4 trước Công nguyên, người Trung Quốc đã chơi trò chơi mà họ gọi là Tsu Chu. Trò chơi này là một phần của huấn luyện quân sự liên quan đến việc đá bóng qua lưới tương tự như môn thể thao bóng đá.

Ngoài ra còn có các phiên bản tương tự của trò chơi ở Nhật Bản và Hy Lạp. Tuy nhiên, sự thật được chấp nhận nhiều nhất về nguồn gốc của bóng đá như những gì được biết đến ngày nay là nó bắt đầu ở Anh vào những năm 1800 và trở thành một môn thể thao phổ biến.

Mặc dù bóng đá có nguồn gốc từ bong da arsenal   Anh, nhưng vì quá nhiều bạo lực liên quan đến trò chơi, nó đã bị cấm. Bất chấp những nỗ lực để cấm môn thể thao này, nó vẫn tiếp tục lan sang các nước khác. Để ngăn chặn bạo lực trong thể thao và đưa ra các quy tắc chuẩn hóa, các quy tắc của Cambridge đã được các giải đấu lớn ở Anh xây dựng và thông qua. Liên đoàn Internationale de Football Association hay FIFA được thành lập vào năm 1904 với tư cách là cơ quan quản lý bóng đá và điều này dẫn đến sự phát triển ổn định của nhiều quốc gia hơn nữa tham gia tổ chức.

Ngày nay, bóng đá được chơi trên khắp thế giới ở cấp độ chuyên nghiệp. Với hơn 240 triệu người từ 200 quốc gia chơi bóng đá. Trong số tất cả các môn thể thao khác, bóng đá có số lượng người hâm mộ nhiều nhất trên toàn thế giới. Bóng đá thể thao vẫn không thể bàn cãi là trò chơi phổ biến nhất trên trái đất và chắc chắn sẽ duy trì như vậy trong một thời gian dài.