Điều hòa bóng đá – Làm cho họ hay phá vỡ họ?

“Chạy … Tiếp tục chạy … chúng ta sẽ chạy cả ngày, Quý cô!” Chúng ta đã nghe điều này bao nhiêu lần trước đây? Vâng, thưa huấn luyện viên, tôi rất tiếc phải nói rằng điều đó có thể khiến bạn cảm thấy hài lòng khi chặt chém họ và thậm chí có thể trừng phạt họ, nhưng thực tế là bạn chỉ đang trừng phạt bản thân và màn trình diễn bóng đá của họ!

Tâm lý cũ là chạy cầu thủ để chạy cự ly và thậm chí để trừng phạt không phải là cách hiệu quả để điều kiện các cầu thủ của bạn.

Một trận bóng đá trung bình kéo dài 4-5 giây. Hãy dừng lại và suy nghĩ về điều này trong một phút. Để tạo điều kiện tốt hơn cho người chơi trong trận đấu và có lợi thế hơn so với đội đối phương, chúng tôi muốn điều kiện họ cụ thể cho các môn thể thao và khoảng thời gian nghỉ ngơi tốt nhất có thể, phải không? Chạy hàng dặm hay quãng đường dài không phải là câu trả lời. Chúng tôi sẽ chỉ huấn luyện họ chậm hơn và điều chỉnh họ phù hợp với các môn thể thao cụ thể.

Nếu trận đấu trung bình kéo dài 4-5 giây và trong 4-5 giây đó, chúng tôi muốn những người đàn ông trở thành những vận động viên có điều kiện tốt nhất trên sân, đó chính xác là cách chúng tôi sẽ tấn công. Các đợt năng lượng ngắn khi trò chơi thắng, hoặc trong trường liverpool vs crystal palace hợp này, có thể bị thua. Bóng nhanh nhất, chặn đầu tiên hoặc đến khoảng cách sẽ giành chiến thắng trong mọi thời điểm. Nếu các vận động viên được đào tạo ở tốc độ chậm hơn (do cường độ cần thiết để quản lý tốc độ mà tôi cần để hoàn thành quãng đường chạy) thì đó chính xác là điều kiện bóng đá và mức độ thành tích bóng đá của họ.

Phát triển hệ thống năng lượng là một thành phần quan trọng đối với bất kỳ chương trình đào tạo bóng đá nào. Điều quan trọng cần lưu ý là cường độ làm việc và tỷ lệ nghỉ ngơi so với công việc được yêu cầu.

Khoảng thời gian nghỉ cho bóng đá là bất kỳ từ 25-40 giây, tùy thuộc vào cấp độ bạn đang chơi. Vì vậy, các vận động viên cần tập luyện cụ thể với tỷ lệ làm việc và nghỉ ngơi, làm việc 4-5 giây, nghỉ 25-40 giây. Trò chơi hoàn toàn thay đổi đối với một vận động viên chạy 100 phút cả ngày và phải nghỉ 2-4 phút để thực hiện cùng cường độ với sự nhất quán. Trái ngược với một bài tập luyện 5-10 yard với 25 giây nghỉ và lặp lại tải công việc tương ứng trong 10-12 lần như anh ta làm trong một tình huống trò chơi (đó là động tác trung bình của bất kỳ chuỗi thành công nào). Bạn có thấy sự khác biệt?

Tất nhiên, bạn có thể thỉnh thoảng đi ra ngoài tiêu chuẩn để đẩy thanh xa hơn, nhưng phần lớn điều kiện bóng đá cần phải được chú ý với điều kiện cần thiết cho môn thể thao này.

Sự phát triển hệ thống năng lượng cho bóng đá bị phá vỡ như thế này. Hầu hết tất cả các yêu cầu điều hòa bóng đá là 90% kỵ khí, 10% trung gian hoặc axit lactic (chạy nước rút), và 0% hiếu khí. Điều này đơn giản có nghĩa là 90% điều kiện của bóng đá là sức mạnh và sự phát triển sức mạnh, và 10% việc huấn luyện bóng đá là chi phối nước rút.

Các yêu cầu về hệ thống năng lượng sẽ thay đổi đáng kể kết quả hoạt động của người chơi trong các giai đoạn sau của trò chơi. Được đào tạo bài bản, các cầu thủ sẽ có thể thể hiện và được điều kiện thích hợp để xử lý các yêu cầu chơi hết khả năng của họ.

Hãy nghĩ về dấu gạch ngang bốn mươi thước Anh. Cần một vận động viên được đào tạo bài bản và bùng nổ để chạy bốn mươi trong khoảng thời gian từ 4,5 đến 5,5 giây. Đó là 40 thước trong 5 giây! Bây giờ tôi không phải là người phá vỡ tin xấu, nhưng nếu các vận động viên của bạn đang chạy 40 thước mỗi lần xuống, hoặc bạn đang làm điều gì đó đúng và bạn không cần lời khuyên của tôi, hoặc có điều gì đó thật sai lầm và bạn cần tất cả những lời khuyên bạn có thể nhận được! Nhưng trên một lưu ý nghiêm trọng hơn, điều đó không xảy ra. Vậy tại sao bạn lại chạy từ 40 yard trở lên trong phần lớn thời gian điều hòa bóng đá của bạn? Nó không có ý nghĩa. Nhận chúng nhanh chóng, làm cho chúng nổ tung. Bạn sẽ tự thưởng cho mình và bảng điểm trước khi bạn biết điều đó.